top of page
  • Ảnh của tác giảVu Pham

Nước hoa và Những Bộ Âu Phục - Sự liên kết kì lạ

Đã cập nhật: 16 thg 3, 2019


“Good manners and good cologne is what transforms the men in to a gentleman!” – Tomford


Như một cách thể hiện bản thân, đàn ông chọn nước hoa cũng giống cái cách họ chọn một bộ Vest, cả 2 thứ đều là những điều không thể thiếu trong từng giai đoạn của cuộc đời.1. Lựa chọn tiếng nói của bản thân.

Mỗi thương hiệu sẽ mang một tinh thần thời trang, một cách thể hiện cá tính khác nhau. Không quan trọng thương hiệu đó là cái tên đã quá nổi tiếng trên thế giới hay được mua tại một cửa hàng nhỏ tại góc phố, miễn sao bạn cảm thấy đó chính là thứ mà bạn đang tìm kiếm. Mỗi nhãn hàng luôn có một câu chuyện riêng để kể, một thành phần bí mật giúp thể hiện được được từng khía cạnh mang đậm tính cá nhân. Và mỗi câu chuyện sẽ đều gắn với cảm nhận của từng người.


Một nét ví dụ điển hình khi nhắc đến nước hoa của Christian Dior là nhắc đến những người đàn ông nam tính, phong trần và đào hoa. Nhắc đến Calvin Klein chắc hẳn sẽ là sự phóng khoáng, năng động còn với nhà Serge Lutens lại là vẻ thu hút của sự hoài cổ, cũ kĩ mà không phải ai cũng có thể dễ dàng thích từ những lần xịt đầu tiên. Và khi chọn Vest nhất là với Vest may đo hay Vest may sẵn, có lẽ phần nhiều những người đàn ông cũng sẽ nhìn vào dấu ấn thương hiệu như một cách bộc lộ bản hình ảnh cá nhân.2. Chọn lựa từng chi tiết của “mùi hương”

Mùi hương đại diện cho tính cách ẩn sâu bên trong một người đàn ông. Tinh tế cảm nhận 3 tầng hương để đưa ra quyết định gắn bó dài lâu với một chai nước hoa thì chọn vest cũng vậy. Nếu ấn tượng đầu tiên là thứ quan trọng với một chai nước hoa thì “note hương đầu” của 1 bộ vest chắc chắn sẽ là màu sắc, kiểu dáng tổng thể ( Vest 1 cúc, 2 cúc hay vest 6 cúc) mà người đàn ông mong muốn kiếm tìm.


Sau khi được thu hút bởi những ấn tượng đẹp ban đầu, họ sẽ đi vào những chi tiết nhỏ hơn, sâu hơn như chất liệu, ve áo, khuy áo, độ dài, đường kim mũi chỉ. Những chi tiết này là điều quan trọng giúp đưa ra nhận xét rằng bộ Vest này có đạt đủ tiêu chuẩn, có phù hợp với cơ thể để được khoác lên người không.


Và “tầng hương cuối cùng”, quan trọng nhất, “tầng hương” hòa quyện với cơ thể tạo nên điều thật sự khác biệt đó chính là những kĩ thuật cắt may tuyệt vời cùng cách xử lý những chi tiết cử động thông minh. Một bộ vest cao cấp được sử dụng chất liệu tốt, tự nhiên cũng giống như một chai nước hoa có lượng tinh dầu cực phẩm.


Nhưng điều thật sự mang đến chiều sâu và hài hòa của một mùi hương lại phải nhờ đến chính sự tinh tế của nhà điều chế. Từng định lượng thành phần, từng nhóm mùi, trong mỗi nhóm mùi lại có hàng chục, hàng trăm loại có nét giống nhau, nhưng để sáng tạo ra một mùi hương làm lay động lòng người thì có khi chỉ cần 10-20 loại là đủ. Và có lẽ với một bộ Vest thì kĩ thuật cắt may, sự tỉ mỉ chỉn chu trong từng chi tiết của những bàn tay lành nghề lại chính là điều thổi hồn vào từng sản phẩm. Một bộ Vest với những đường cắt tinh tế, vừa vặn, sẽ càng mang tới sự nhẹ nhàng thoải mái trong từng cử động, từng di chuyển, giống như một chai nước hoa hoàn hảo với cách khơi gợi cảm xúc khéo léo cùng độ lưu hương bám tỏa nổi bật.Những cá nhân khác nhau dù xịt cùng một loại nước hoa nhưng hương giữa và hương cuối sẽ đều có nét khác biệt. Cũng như vậy, dù mặc cùng một bộ Vest, mỗi người đàn ông sẽ vẫn thể hiện được tính cá nhân mạnh mẽ, những mặt riêng mà chỉ mình họ mới sở hữu. Và còn điều gì tuyệt vời hơn khi người đàn ông có thể thấy chính bản thân họ trong bộ âu phục hay mùi hương mới giúp họ trưởng thành hơn, lịch lãm hơn để trở thành một quý ông thực thụ.


Veston Ngọc Lan luôn mong muốn rằng với mỗi bộ Vest khi được quý khách khoác lên người sẽ có thể kể một câu chuyện riêng, câu chuyện của một quý ông hoàn hảo, chỉn chu, trưởng thành.


Hãy đến và trải nghiệm.......

—VESTON NGỌC LAN—

PHONG CÁCH THỜI TRANG CỦA RIÊNG CỦA BẠN

▪️Add: 169 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

▪️Phone: 0243.6250.967

▪️Hotline : 1800 8036

10 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Kommentare


  • Instagram
  • Facebook
bottom of page