top of page
  • Ảnh của tác giảVu Pham

Bespoke là gì? Đi tìm sự khác biệt

Đã cập nhật: 3 thg 5, 2019

Vài năm trở lại đây tại Việt Nam, cụm từ Bespoke được nhắc đến nhiều hơn bao giờ hết, đi kèm với đó người ta bắt đầu nghe tới những khái niệm như Made to measure, Ready to wear. Vậy đâu là sự khác biệt?1. Khái niệm

Có lẽ để dễ dàng đi vào chủ đề chính thì chúng tôi sẽ sơ lược qua một chút các khái niệm.

Nếu mô tả các khái niệm may mặc là một kim tự tháp thì nấc đầu tiên cần gọi tên đó là Ready To Wear

- Ready to wear (suit may sẵn - tham khảo các sản phẩm vest may sẵn của Veston Ngọc Lan tại đây): Bạn cần một bộ suit may sẵn? Vậy thì việc của bạn là nhấc một bộ suit vừa vặn nhất từ trên kệ, vậy là hoàn thành.

Ưu điểm tuyệt vời của dòng suit Ready to wear chính là giá "mềm", nhanh chóng, đặc biệt trong những trường hợp cấp bách. Tuy nhiên, suit may sẵn sẽ không thể "chiều" theo vóc dáng và chuyển động của người mặc 100%. Bên cạnh đó, các chi tiết trang trí như khuy, túi khó có thể chỉnh sửa như mong muốn.

Những bộ suit may sẵn sẽ theo bộ số đo nhất định. Tuỳ thuộc vào hệ thống sản xuất, mỗi nhà sản xuất, mỗi hãng sẽ có 1 bộ size được nghiên cứu riêng biệt.

Thực tế, suit Ready To Wear tại các nước như Anh - Ý - Mỹ - Pháp... có giá thành khá cao, ngang với mức giá may đo trong nước nhưng đàn ông Việt Nam rất hiếm khi vừa vặn. Nguyên nhân là do bộ size của các hãng được nghiên cứu dành riêng cho các đặc điểm của người Châu Âu, Châu Mỹ, không phải là bộ size lý tưởng dành cho người Châu Á

Tại Veston Ngọc Lan, với lợi thế sản xuất 20 năm, chúng tôi có tất cả 26 size tiêu chuẩn được nghiên cứu dựa trên đặc điểm vóc dáng đại đa số đàn ông Việt Nam, khả năng fit lên tới 90%.


Nấc thứ 2 trong kim tự tháp sẽ là Made to measure

-Made to measure là một khái niệm có khá non trẻ tại Việt Nam. Các thợ may sẽ lấy số đo cơ bản của khách hàng, sau đó sẽ cắt và điều chỉnh trên những bản rập sẵn có.

Khách hàng có thể lựa chọn thay đổi ở một số chi tiết trang trí như túi, cuff, ve áo và bị giới hạn ở một số loại vải nhất định.

Veston Ngọc Lan không cung cấp dịch vụ này.


Nấc cao nhất của kim tự tháp chính là Bespoke

- Bespoke đề cao tính cá nhân mạnh mẽ trong từng sản phẩm. Mỗi khách hàng sẽ có ít nhất 22 số đo cơ bản để tạo một bản rập/dưỡng riêng biệt, cùng với đó là những chi tiết kiểu dáng phù hợp với mong muốn của khách hàng. Sẽ có tối thiểu 2 lần fitting (thử đồ) cho mỗi bộ suit/jacket.


2. Sự khác biệt

Bespoke là dịch vụ may đo đẳng cấp nhất bởi tính cá nhân nổi trội, tính độc bản và quan trọng hơn bao giờ hết là sự trải nghiệm.

Mỗi khách hàng có ít nhất 2 lần fitting. Trước đó, khách hàng và người may sẽ có sự trao đổi, trò chuyện sâu sắc về kiểu dáng, chất liệu, chi tiết trang trí. Với mỗi lần fitting khách hàng sẽ thấy những hình ảnh về bộ suit dần dần rõ nét.

Với mỗi kiểu dáng, mỗi chất liệu sẽ tạo nên những thành phẩm khác biệt. Với khách hàng đôi khi là những khám phá thú vị về văn hoá, về quy tắc và về bản thân.

(Tìm hiểu thêm quy trình may đó tại đây, để chuẩn bị sẵn sàng cho một bộ vest may đo hoàn hảo tham khảo tại đây)Với 20 năm xây dựng và phát triển, chúng tôi thấu hiểu phong cách của người Việt Nam để đưa ra được những tư vấn và xử lí kĩ thuật phù hợp với mỗi khách hàng. Chúng tôi không ngừng nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm đáng giá.


Ngay hôm nay, hãy đặt lịch may Online tại website www.vestonngoclan.vn để nhận ưu đãi 5% cho 1 bộ suit may đo


Hãy đến và trải nghiệm.......

---VESTON NGỌC LAN---

▫️Add: 169 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội .

▫️Phone: 0243.6250.967

▫️Hotline: 1800 8036

▫️Website: www.vestonngoclan.vn


194 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Commentaires


  • Instagram
  • Facebook
bottom of page